LDXN 6 bài tập vận động nhẹ nhàng cho nhân viên văn phòng

6 bài tập vận động nhẹ nhàng cho nhân viên văn phòng

12 13 2017

Việc ngồi trên ghế trong nhiều giờ đồng hồ không chỉ khiến bạn giảm năng suất làm việc mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, dễ sinh bệnh. Vì vậy, việc vận động, tập thể dục giữa giờ làm rất quan trọng.

Sau khi hoàn thành công việc đầy căng thẳng, các nhân viên văn phòng cần có thời gian vận động cơ thể và thư giãn. Nhưng ngược lại, không ít người dường như mắc bệnh lười di chuyển và vẫn ngồi lì trên chiếc ghế làm việc trong thời gian dài.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Nếu có thể, hãy dành ra dù chỉ 5-10 phút để vận động nhẹ nhàng, chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Điều này sẽ không chỉ đem đến cho bạn đủ năng lượng để làm việc một cách tích cực, mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể của mình. Dưới đây là một số bài tập nhẹ nhàng mà các nhân viên văn phòng có thể thực hiện ngay tại cơ quan.

Vươn người

Cứng cơ là lý do phổ biến nhất khiến cơ thể đau mỏi, đặc biệt là đau lưng. Cách tập thể dục tốt nhất để tránh căng cơ là vươn dài cơ thể. Bạn có thể làm điều này bất cứ lúc nào khi đang ngồi trên ghế. Tuy nhiên, nó sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có thể đứng lên và căng rộng cơ thể.

Bài tập squat (gánh đùi)

Hãy đứng lên khỏi ghế của bạn và trùng gối xuống vuông góc 90 độ với sàn nhà như thể bạn đang ngồi. Giơ 2 cánh tay lên phía trước mặt và giữ nguyên tư thế này trong 10 giây. Cách này sẽ tránh được những tác hại của việc ngồi ghế trong thời gian dài.

Các bài tập cổ

Nhìn vào màn hình máy tính trong một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng đau cổ. Việc đặt màn hình máy tính sai vị trí, điều chỉnh sai chiều cao của chiếc ghế hoặc tư thế ngồi sai sẽ góp phần gây ra hiện tượng này. Hãy tập thể dục cho cổ bằng cách gập đầu sang một bên cho đến khi chạm vào vai và lặp lại tương tự ở phía bên kia.

Các bài tập cổ tay

Sử dụng tay để gõ bàn phím máy tính liên tục sẽ gây ức chế cho dây thần kinh. Trong thời gian dài, điều này có thể dẫn đến các bệnh như hội chứng ống cổ tay. Giơ tay ra phía trước với lòng bàn tay hướng lên trên. Dùng tay bên kia kéo căng cổ tay về phía bạn. Thả lỏng và lặp lại ở tay còn lại.

Tập thể dục cho chân

Đây là một trong số các bài tập dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nơi làm việc. Đứng thẳng và gập một chân, sao cho gót chân bên đó chạm vào mặt sau của đùi. Lặp lại động tác này với chân bên kia, thực hiện 10 lần mỗi bên. Đây là một trong những bài tập tốt nhất có thể thực hiện tại nơi làm việc để tránh bị đau đầu gối.

Tập thể dục cho mắt

Ngồi hàng giờ đồng hồ, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính sẽ làm cho đôi mắt của bạn mệt mỏi và sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn. Hãy chịu khó tập luyện một số bài tập mắt sau mỗi giờ làm việc. Bạn hãy di chuyển nhãn cầu của mình từ bên phải và sang bên trái, sau đó, di chuyển chúng lên và xuống.

Các bài tập tại văn phòng này đều khá dễ dàng thực hiện. Bạn lưu ý nên tập luyện đều cho tất cả các bộ phân cơ thể và đừng quên đứng lên nghỉ giải lao ít nhất 1 tiếng đồng hồ sau khi làm việc.

Nguồn: Emdep.vn

http://emdep.vn/khoe-365/6-bai-tap-van-dong-nhe-nhang-cho-nhan-vien-van-phong-20150727173951388.htm

Tư vấn miễn phí

 1. Gửi câu hỏi để được tư vấn miễn phí
 2. Nhập câu hỏi
  Nhap noi dung can hoi
 1. Tên bạn(*)
 2. E-mail
  Invalid email address.
 3. Số điện thoại
 4. Giới tính
 5. Nghề nghiệp
 6. Capcha(*)
  Capcha
    RefreshInvalid Input

Đăng nhập

Gửi bài viết thi tháng

Những điều cần biết trước khi làm việc tại nước ngoài

CHUNG SỐNG - Câu chuyện về lao động di cư tại các nước thuộc tiểu vùng sông Mêkông

Video clip

Vấn đề ATVSLĐ tại khu vực ASEAN qua trường hợp vụ cháy nhà máy Kentex, Philippines

Tổng kết cuộc thi “Ảnh và cuộc sống của người lao động di cư”

Góc nhìn

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

XEM THÊM