LDXN Tin tức - LAO ĐỘNG NỮ

Tin tức - LAO ĐỘNG NỮ

Tôi là nữ công nhân ngành may

Công việc và cuộc sống của người công nhân may mặc còn rất nhiều khó khăn, nhưng nếu chúng ta không lên tiếng thì sẽ không thể tạo ra cơ hội tạo ra những thay đổi tích cực cho chính mình. Hãy cùng lên tiếng tại www.khaosatcongnhan.tk

Khảo sát trực tuyến dành cho công nhân nữ ngành may

Từ ngày 15/10 đến hết ngày 30/11/2018, bất cứ ai đang là công nhân nữ trong các nhà máy may mặc đều có thể tham gia khảo sát trực tuyến dành cho nữ công nhân ngành may tại địa chỉ: www.khaosatcongnhan.tk.

Tuổi nào cũng có nguy cơ bị đào thải

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 sắp diễn ra tại Việt Nam với nội dung "xương sống" là cách mạng 4.0, có câu chuyện liên quan đến người lao động đã được nói đi nói lại nhiều lần nhưng chưa bao giờ hết nóng.

Đề xuất điều chỉnh lương hưu cho một số lao động nữ giai đoạn 2018 đến năm 2021

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định về việc điều chỉnh lương hưu đối với số lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021.

Lao động nữ dễ bị tổn thương

Sáng 13-7, tại Hà Nội, Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Mạng lưới các Doanh nghiệp (DN) hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), Đại sứ quán Australia và Dự án Investing in Women, tổ chức "Diễn đàn DN phát triển bền vững gắn với…

Giải pháp cho lao động nữ nghỉ hưu từ ngày 1-1-2018

Mới đây, nghị quyết kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV đã giao Chính phủ ban hành quy định thực hiện chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bị tác động bất lợi hơn so với lao động nam do thay đổi chính sách tính…

Nhiều hệ lụy từ việc “sa thải” lao động lớn tuổi

Sau khi bị “sa thải”, 24,2% người lao động (NLĐ) có nguy cơ bệnh tật; 38,1% NLĐ tạo gánh nặng cho gia đình và địa phương

Chân yếu tay mềm làm sao nổi?

Hiện nay, do điều kiện làm việc vất vả, khó khăn, bị vắt kiệt sức lực nên nhiều lao động nữ sản xuất trực tiếp đến độ tuổi 40-45 đã "mắt mờ, chân chậm", không kham nổi, phải nghỉ việc.

Sẽ có phương án xử lý chênh lệch lương hưu của lao động nữ

Quy định của Luật BHXH 2014 đã làm phát sinh sự so sánh giữa lao động nữ và lao động nam; giữa lao động nữ (LĐN) nghỉ sau với lao động nữ nghỉ trước thời điểm ngày 1-1-2018.

Lao động nữ di cư dễ tổn thương

Lao động nữ di cư cũng như con cái của họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ giáo dục và đào tạo tại nơi đến.

Tư vấn miễn phí

 1. Gửi câu hỏi để được tư vấn miễn phí
 2. Nhập câu hỏi
  Nhap noi dung can hoi
 1. Tên bạn(*)
 2. E-mail
  Invalid email address.
 3. Số điện thoại
 4. Giới tính
 5. Nghề nghiệp
 6. Capcha(*)
  Capcha
    RefreshInvalid Input

Những điều cần biết trước khi làm việc tại nước ngoài

Những điều người lao động cần lưu ý khi chuẩn bị về nước

CHUNG SỐNG - Câu chuyện về lao động di cư tại các nước thuộc tiểu vùng sông Mêkông

Video clip

Vấn đề ATVSLĐ tại khu vực ASEAN qua trường hợp vụ cháy nhà máy Kentex, Philippines

Tổng kết cuộc thi “Ảnh và cuộc sống của người lao động di cư”

Góc nhìn

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

XEM THÊM