LDXN Tin tức - LAO ĐỘNG NỮ

Tin tức - LAO ĐỘNG NỮ

Giảm lương hưu của lao động nữ: Quá bất công

Mất 10% lương hưu chỉ sau 1 đêm, quá bất công với những lao động nữ đã phải vừa làm việc nước, việc nhà, vừa phải đảm đương thiên chức làm mẹ như chúng tôi.

Lo chỗ dựa lúc về già

Đại diện BHXH Việt Nam cho biết, việc người lao động ồ ạt ra khỏi lưới an sinh xã hội không ảnh hưởng nhiều tới Quỹ BHXH nhưng lại khiến họ có nguy cơ mất chỗ dựa khi về già.

Lo chỗ dựa lúc về già

Đại diện BHXH Việt Nam cho biết, việc người lao động ồ ạt ra khỏi lưới an sinh xã hội không ảnh hưởng nhiều tới Quỹ BHXH nhưng lại khiến họ có nguy cơ mất chỗ dựa khi về già.

Dạy nghề lao động nữ nông thôn: vẫn còn bất cập

Những năm qua, công tác dạy nghề lao động nữ nông thôn đạt được những kết quả tích cực, các lớp học nghề được tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện cụ thể của từng ngành nghề và từng đối tượng khác nhau.

Ngăn ngừa doanh nghiệp "vắt chanh bỏ vỏ"

Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cố tình sa thải lao động lớn tuổi, Bộ LĐ-TB-XH đã khuyến cáo DN phải thực hiện đúng như Bộ Luật Lao động quy định, không được tự ý hoặc đơn phương…

Cơ hội nghề cho lao động nữ

GD&TĐ - Lao động nữ đang chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong sự phát triển của thị trường lao động. Theo ý kiến của các chuyên gia, bên cạnh những ưu điểm, các lao động nữ cần khắc phục hạn chế trong tìm hiểu và phát triển…

Thất nghiệp tuổi 35, phụ nữ phải làm gì?

Kết quả khảo sát ở một số doanh nghiệp cho thấy có nơi tới 80% phụ nữ trên 35 tuổi làm việc trong các khu công nghiệp bị sa thải hoặc tự bỏ việc.

Lao động nữ tuổi trung niên: Cân nhắc trước khi nghỉ việc

Lớn tuổi, sức khỏe suy yếu, khả năng nhạy bén giảm sút, năng suất lao động giảm dần... là những lý do mà doanh nghiệp tìm cách vận động người lao động, trong đó có nữ công nhân tuổi trung niên, nghỉ việc.

Tư vấn pháp luật lưu động về vấn đề bảo hiểm xã hội

Cuối tuần vừa qua, ngày 17/9/2017, tại Nhà văn hóa khu dân cư Độc Lập, phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi Tư vấn pháp luật lưu động…

Nghề giúp việc gia đình: Nhiều vấn đề cần giải quyết

Giúp việc gia đình là một nghề chuyên nghiệp, được quy định trong Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2012 và các quy định khác liên quan, nhưng đến nay vẫn chưa có trong chương trình đào tạo chính thức. Khả năng cung ứng lao động giúp việc gia…

Tư vấn miễn phí

 1. Gửi câu hỏi để được tư vấn miễn phí
 2. Nhập câu hỏi
  Nhap noi dung can hoi
 1. Tên bạn(*)
 2. E-mail
  Invalid email address.
 3. Số điện thoại
 4. Giới tính
 5. Nghề nghiệp
 6. Capcha(*)
  Capcha
    RefreshInvalid Input

Những điều cần biết trước khi làm việc tại nước ngoài

Những điều người lao động cần lưu ý khi chuẩn bị về nước

CHUNG SỐNG - Câu chuyện về lao động di cư tại các nước thuộc tiểu vùng sông Mêkông

Video clip

Vấn đề ATVSLĐ tại khu vực ASEAN qua trường hợp vụ cháy nhà máy Kentex, Philippines

Tổng kết cuộc thi “Ảnh và cuộc sống của người lao động di cư”

Góc nhìn

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

XEM THÊM